So sánh sản phẩm

4 lễ hội văn hóa đặc sắc ở Hàn Quốc

Ngày đăng : 17:20:31 25-05-2018

Lễ hội Đèn lồng Hoa sen

 

le hoi den long hoa sen

 

Lễ hội Đèn lồng Hoa sen là lễ hội Hàn Quốc với ý nghĩa nhằm tỏ lòng tôn kính với sự ra đời của Đức Phật. Trước ngày diễn ra lễ hội người dân địa phương tất bật tổ chức lễ hội trước đó vài tuần với việc treo những chiếc đèn lồng hoa sen khắp thủ đô Seoul. Vào ngày 8/4 âm lịch (ngày diễn ra lễ hội), cả khu vực chìm trong ánh sáng huyền ảo, lung linh của đèn lồng, mọi người ào ra đường và cùng nhau tận hưởng bầu không khí vui vẻ.

 

Ngoài lễ hội rước đèn lồng thì còn rất nhiều hoạt động khác diễn ra, nhiều chương trình, hoạt động thu hút đầy sắc màu.

 

Lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon

 

le hoi van hoa hwaseong suwon

 

Lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon được diễn ra tại thành phố Suwon, với màn diễu hành cực kỳ hoành tráng và đầy ấn tượng. Lễ hội được diễn ra vào tháng 10 hàng năm, được tổ chức tại pháo đài Hwangseong – được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

 

Nếu muốn hiểu rõ hơn văn hóa, lịch sử truyền thống của người dân bản địa thì lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Đến với lễ hội du khách sẽ được tham gia hàng loạt các hoạt động như tái hiện lễ rước hoàng gia Đại đế Jeongjo, nghi lễ đội vệ quân Jangyongyeong, diễu hành với công dân, các tiết mục biểu diễn truyền thống khác.

 

Lễ hội nước Jeongnamjin

le hoi nuoc jeongnamjin

 

Đây là một trong những lễ hội ấn tượng nhất nằm ở phía Nam Hàn Quốc. Lễ hội xua tan đi cái nắng nóng oi bức của ngày hè tại xứ sở Kim Chi.

 

Không giống như lễ hội té nước của người Thái Lan, tại đây bạn sẽ được thư giãn trong các bể bơi với nhiều loại thảo dược đầy sắc màu, được tận hưởng cảm giác thư thái khi câu cá trên sông Tamjingang, khám phá nhiều điều mới lạ tại bảo tàng khoa học,…

 

Lễ hội Lửa Jeju

 

le hoi lua jeju

 

Lễ hội Lửa Jeju diễn ra vào ngày 7 – ngày 9/3, nghi lễ nhằm cầu nguyện cho sức khỏe và mùa màng tươi tốt quanh năm của người dân địa phương. Tham gia lễ hội du khách còn được tham gia nhiều hoạt động, trò chơi dân gian truyền thống thu hút.Tin cùng danh mục

Chuyên mục

-->