So sánh sản phẩm

Các thiết bị điện không sử dụng vẫn tiêu hao điện năng đáng sợ

Ngày đăng : 14:41:49 23-05-2018

Theo nghiên cứu của Bright Side, các đồ gia dụng vẫn tiếp tục hoạt động và tiêu tốn điện năng ngay cả khi đã được ấn nút tắt nguồn. Nhiều người vẫn nghĩ rằng số tổn hao này là một khoản tiền rất nhỏ, nhưng qua thời gian như một tháng, một năm thì con số này cũng sẽ hóa khổng lồ.

 

Trong bất kỳ trường hợp nào, việc rút phích điện khỏi ổ cắm cũng giảm các nguy cơ hỏng hóc hoặc cháy nổ do hiện tượng tăng điện áp bất thường hay khi bị sét đánh.

 

Bộ sạc điện thoại di động

 

sac dien thoai

 

 

Cho dù có cắm vào điện thoại hay không, một bộ sạc đang được cắm vào ổ điện vẫn hoạt động. Dù mức công suất này khá thấp, chỉ khoảng 1,2 W nhưng qua thời gian đây không còn là con số nhỏ, nhất là khi trong nhà bạn sở hữu nhiều hơn một chiếc smartphone.

 

Đầu kỹ thuật số của Tivi

 

Tivi

 

 

Theo tính toán, nếu chỉ tắt mà không rút điện, một năm bộ thu kỹ thuật số của TV tiêu tốn mức điện năng tương đương 12 USD. Hầu hết mọi người đều không bận tâm tới việc này, nghĩ rằng chỉ tắt TV hoặc tắt nguồn là đủ.

 

Tivi

 

television

 

 

Nếu chỉ nhấn nút tắt nguồn chứ không phải tắt máy hoàn toàn, mức tiêu thụ điện năng của một chiếc TV trong một năm sẽ rơi vào khoảng 25 USD.

 

Máy tính hoặc laptop

 

laptop

 

 

Thậm chí dù đã tắt, máy tính cá nhân và máy tính xách tay trên thực tế vẫn hoạt động. Đó là lý do tại sao người dùng nên rút phích cắm của chúng ra, để có thể tiết kiệm đến 100 USD mỗi năm.

 

Với những người hay để máy của mình ở chế độ chờ, họ có thể nhân số tiền này lên 1,5 lần.

 

Các thiết bị có bộ hẹn giờ

 

lo vi song

 

 

Chi tiết nhỏ này thường bị mọi người bỏ qua nhưng việc bộ đếm thời gian còn làm việc nói lên rằng thiết bị vẫn còn đang hoạt động. Bằng cách rút phích cắm của thiết bị này, bạn có thể tiết kiệm được tới 114 USD một năm.

 Tin cùng danh mục

Chuyên mục

-->