So sánh sản phẩm

Cách giữ hoa tươi lâu khi cắm

Ngày đăng : 07:02:52 25-05-2018

Những bạn thường cắm hoa đều gặp một vấn đề rắc rối, đó là hoa vừa cắm được một, hai ngày là đã bắt đầu xuống sắc và có dấu hiệu héo đi. Trong khi đó, hoa cắm ở các cửa hàng, quán xá lại thường tươi lâu hơn rất nhiều, thậm chí có khi cả tuần vẫn chưa có dấu hiệu héo tàn. Vấn đề ở đây không phải do hoa mà là do cách cắm hoa bạn nhé. Bởi chỉ cần bạn cắm hoa theo 6 bí quyết sau thì bảo đảm hoa tươi lâu như ý luôn.

 

cach giu hoa tuoi lau khi cam

 

Cách giữ hoa tươi lâu khi cắm:

 

*Rửa sạch lọ cắm hoa:

 

Nhiều bạn nghĩ lọ chỉ dùng để cắm hoa chứ không phải chứa thức ăn nên không nhất thiết phải cọ rửa thường xuyên. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng lượng vi khuẩn bám trên thành lọ là nguyên nhân khiến hoa nhanh héo hơn. Do đó, chỉ cần rửa lọ thật sạch trước khi cắm sẽ giúp hoa tươi lâu hơn rất nhiều.

 

cach giu hoa tuoi lau khi cam

 

*Tỉa cành hoa:

 

Bạn nên cắt cành hoa trong nước với vết cắt xéo. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng kéo sắc cắt thật nhanh gọn để không dập nát cành hoa thì hoa mới hút nước hiệu quả và tươi lâu.

 

cach giu hoa tuoi lau khi cam

 

*Ngâm cành hoa trong nước ấm:

 

Bạn pha nước vừa ấm tay và ngâm cành hoa vài phút sẽ giúp hoa phục hồi và tươi lâu hơn trong khi cắm.

 

cach giu hoa tuoi lau khi cam

 

*Cắt tỉa lá thừa:

 

Tỉa bỏ bớt lá thừa, nhất là phần lá nằm bên dưới nước để nước sạch hơn. Bởi nếu bạn ngâm lá trong nước thì lá dễ bị úng và làm phát sinh vi khuẩn thì hoa khó giữ lâu được.

 

cach giu hoa tuoi lau khi cam

 

*Thay nước cho hoa:

 

Để hoa tươi lâu thì việc thay nước mỗi ngày là điều cần thiết. Thói quen này không chỉ giúp cung cấp nước mới cho hoa mà còn giúp nước sạch hơn, hạn chế hoa bị úng héo do nước bẩn gây ra.

 

cach giu hoa tuoi lau khi cam

 

*Bổ sung dưỡng chất cho hoa:

 

Mỗi lần thay nước cho hoa thì bạn hãy pha vài thìa nước chanh vào. Nước chanh làm tăng độ axit trong nước nên rất hiệu quả trong việc giúp hoa lâu tàn.

 

cach giu hoa tuoi lau khi cam

 

Như vậy, cắm hoa tươi lâu không hề khó mà chỉ là nhiều bạn chưa biết cách thôi. Có 6 mẹo trên đây rồi thì sau này tha hồ mua hoa về cắm mà không sợ hoa nhanh tàn cũng như đỡ phí tiền mua hoa lại nhiều lần bạn nhé. 

 Tin cùng danh mục

Chuyên mục

-->