So sánh sản phẩm

Làm cách nào ăn nhiều mà không mập?

Ngày đăng : 12:09:30 03-10-2018

Cuộc sống không phải lúc nào cũng công bằng khi mà có những người "chỉ thở thôi cũng béo được" trong khi lại có những kẻ ăn cỡ nào cũng không làm kim chỉ vạch trên cân nhúc nhích. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao lại có sự bất công cỡ này, hãy thử xem xét một vài lý do dưới đây và biết đâu chúng có thể giúp bạn trong công cuộc duy trì vóc dáng lý tưởng.

Thường xuyên giữ cơ thể mình trong trạng thái hoạt động

Hiệp hội thể thao Mỹ (ACE) đã thực hiện một nghiên cứu phân tích trên những người có cơ thể mảnh mai tự nhiên và phát hiện ra rằng, họ có thói quen thường xuyên vận động sinh nhiệt thông qua các hoạt động thường nhật. Điều này đơn giản có nghĩa là những người gầy tự nhiên vận động nhiều hơn người bình thường, kể cả khi họ ở trạng thái nghỉ ngơi.

Những hoạt động sinh nhiệt mà người mảnh mai tự nhiên hay làm nghe có vẻ rất bình thường, ví dụ như cử động tay chân, đứng thường xuyên, hay đi lại hoặc vẫn cử động tay chân khi ngồi thay vì ngồi im cứng nhắc một chỗ.

Cũng theo ACE tính toán, nếu bạn giữ cơ thể bạn luôn ở trạng thái hoạt động thay vì thả lỏng thì tốc độ chuyển hóa của bạn có thể tăng thêm 50%. Những thói quen này rất dễ để học theo, và mặc dù chúng không thể khiến bạn xuống cân một cách nhanh chóng, thì hiệu quả cộng dồn của mỗi cử động nhỏ cũng sẽ giúp bạn đốt cháy được không ít calories.

 


Chú ý đến khẩu phần ăn

Một điểm chung thường thấy ở những người mảnh mai là họ thường không ăn những suất ăn cỡ lớn. Mặc dù việc học theo thói quen này có vẻ khó khăn vì bạn đôi khi không thể kiểm soát được kích cỡ khẩu phần ăn tại nhà hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vượt qua rào cản này bằng một vài tips sau:

- Bạn có thể chia đôi suất ăn (ngoại trừ món rau hoặc salad, nhưng phải là salad không kèm với các loại sốt giàu chất béo).

- Chia nhỏ khẩu phần ăn của bạn vào các túi bé để giới hạn kích cỡ của chúng.

- Nếu món ăn mà bạn muốn có lượng calories cao, hãy chọn cỡ dành cho trẻ em.

 


Chú ý đến cân nặng thường xuyên

Một việc khá đơn giản mà bạn có thể học tập từ những người mảnh mai là việc ghi chú lại cân nặng của mình đều đặn. Thống kê cho thấy những người thường xuyên kiểm tra cân nặng của mình thành công hơn trong việc giữ gìn vóc dáng hơn những người không bao giờ đến gần cái cân.

Lý do đơn giản là bởi vì nếu bạn không biết được mình nặng bao nhiêu, thì bạn sẽ dễ dàng buông thả bản thân để chìm đắm trong những món ăn vặt hoặc những món tráng miệng giàu năng lượng. Tuy vậy, đừng khiến bản thân quá áp lực với việc theo dõi cân nặng. Tần suất lý tưởng để theo dõi các chỉ số thể hình của bạn là khoảng một lần một tuần.

 


Tập luyện, tập luyện và tập luyện

Nhìn bên ngoài, có vẻ những người đã có vóc dáng mảnh mai không phải bỏ quá nhiều công sức cho việc duy trì hình thể. Điều này có thể khiến nhiều người cảm thấy ghen tị, nhưng thực tế cho thấy phần đông trong số họ lại chính là những người tập luyện thường xuyên nhất. Tập thể thao mỗi ngày, không sa đà vào những món ăn vặt, uống nhiều nước và tránh đồ ăn nhanh là những thói quen hay gặp nhất của những người gầy theo nhiều cuộc khảo sát.

 


Bạn thấy đấy, việc duy trì vóc dáng không phải là một việc dễ dàng với bất kì ai, dù là đứa bạn "ăn mãi không béo" của bạn. Vậy nên, thay vì thấy chán nản và ghen tị, tại sao bạn không thử trò chuyện và học hỏi những thói quen lành mạnh của họ để cùng trở nên khỏe mạnh và xinh đẹp hơn nhỉ?
 

Theo Healthy wayTin cùng danh mục

Chuyên mục

-->