So sánh sản phẩm

Ngoài việc thấm hút dầu thừa trên da, giấy thấm dầu còn có những tác dụng cực hay trong trang điểm

Ngày đăng : 15:20:07 25-05-2018

Các cô nàng hẳn đã quá quen thuộc với giấy thấm dầu, vị cứu tinh cho làn da khỏi tình trạng bóng nhẫy, nhờn dính. Tuy nhiên, bạn có biết rằng ngoài nhiệm vụ chính là thấm hút dầu thừa trên da, giấy thấm dầu còn có những tác dụng cực hay ho trong trang điểm không? Hãy cùng khám phá xem tờ giấy mỏng manh này còn có thể làm được những gì với lớp trang điểm của bạn nhé!

 

1. Tạo lớp nền matte (lì)

 

Lâu nay, nhiều khả năng là bạn vẫn luôn trung thành với kiểu đánh nền bóng nhẹ phủ sương theo phong cách Hàn Quốc nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể vẫn cần một lớp nền mịn ráo và lì. Khi đó, đừng nghĩ là mình phải đầu tư thêm một lọ kem nền dạng matte bởi bạn có thể thay đổi tình thế chỉ với một tờ giấy thấm dầu. Những gì bạn cần làm là đánh nền với loại kem nền bình thường mình vẫn hay dùng, sau đó dùng giấy thấm dầu thấm lần lượt lên khắp mặt. Khi đó, da bạn vẫn có được độ che phủ như bình thường, chỉ khác là không còn bóng mà trở nên lì và mịn. Để có lớp nền mịn ráo nhưng vẫn tự nhiên, bạn chỉ nên thấm dầu ở trán, mũi, cằm và không đụng đến hai bên gò má. Việc này sẽ giúp bạn có được lớp nền matte nhưng vẫn có độ bóng tự nhiên ở hai bên má giúp khuôn mặt có chiều sâu hơn.

 

cong dung giay tham dau

 

 

2. "Chữa cháy" khi đánh má hồng/bronzer quá tay

 

Khi sử dụng má hồng hoặc bronzer dạng kem, bạn dễ dàng bị tán quá tay dẫn đến tình trạng màu đậm hơn cần thiết. Thay vì tẩy trang và make up lại từ đầu, hãy dùng giấy thấm dầu thấm lên khu vực bị đánh quá tay. Lúc này, giấy thấm dầu sẽ đóng vài trò như một màng hút có tác dụng làm nhạt màu má hoặc bronzer dạng kem. Kết quả bạn nhận được sẽ là gò má ửng hồng tự nhiên như đẹp sẵn.

 

cong dung giay tham dau

 

3. Giúp son môi bền màu hơn

 

Hẳn bạn đã từng nghe đến tip phủ phấn lên môi giữa các lần thoa son để có màu son lâu trôi hơn. Cách này đúng là có hiệu quả nhưng lại hơi lích kích và đặc biệt là có thể làm môi bạn bị nặng và khô. Để son lên môi được bền màu hơn, hãy thử thấm môi với giấy thấm dầu giữa các lần thoa son. Giấy thấm dầu sẽ thấm hết lượng dầu thừa ở từng lớp son và kết quả là bạn sẽ có làn môi vừa rực rỡ lại vừa lâu trôi.

 

cong dung giay tham dau

 

4. Giúp màu mắt lâu trôi hơn

 

Khi trang điểm mắt với chì sáp hoặc phấn mắt dạng kem, bạn đều thấy mắt mình bị lem chỉ sau khoảng một, hai tiếng? Thủ phạm gây ra hiện tượng này chính là lượng dầu thừa ở chì sáp/phấn mắt dạng kem kết hợp với dầu tự nhiên trên da. Để mắt không bị nhòe nhoẹt và lem luốc, sau khi trang điểm mắt với chì sáp/phấn mắt dạng kem, bạn hãy dùng giấy thấm dầu thấm nhẹ lên mí mắt. Việc này sẽ giúp loại bỏ lớp dầu thừa trên mí mắt, từ đó khiến màu mắt của bạn bền màu và lâu trôi hơn.

 

cong dung giay tham dauTin cùng danh mục

Chuyên mục

-->