So sánh sản phẩm

Những lễ hội đặc sắc của người Hà Lan

Ngày đăng : 16:55:01 01-10-2018

Những chiếc cối xay lặng lẽ trong một buổi chiều đầy gió hay hình ảnh cánh đồng hoa tulip bạt ngàn kiêu hãnh và xinh đẹp luôn gợi nhắc khách du lịch nhớ đến một đất nước Hà Lan nên thơ giữa trời Châu Âu. Không chỉ sở hữu những khung cảnh thiên nhiên hữu tình mà các lễ hội truyền thống của đất nước này cũng có nhiều điều thú vị, lôi kéo bước chân du khách.

Một chuyến du lịch châu âu và ghé thăm xứ sở hoa tulip sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá cảnh đẹp, ẩm thực và trải nghiệm bầu không khí tưng bừng của các lễ hội truyền thống, qua đó sẽ hiểu thêm rất nhiều điều về con người và văn hóa Hà Lan.

 

1. Lễ hội diễu hành hoa

 
Lễ hội diễu hành hoa lớn nhất được diễn ra tại khu vườn quốc gia Keukenhof vào tầm độ cuối tháng 4, đầu tháng 5. Hằng năm ghi nhận con số hơn 700 nghìn lượt khách du lịch Hà Lan đến tham gia vào lễ hội diễu hành hoa này.

Khi đến đây, bạn sẽ được ngắm nhìn cuộc diễu hành của hàng chục chiếc bè được sáng tạo ra những hình thù ngộ nghĩnh bằng những bông hoa xinh đẹp sặc sỡ sắc màu.

 

2. Lễ hội Queen’s Day

Có lẽ bất kỳ người dân Hà Lan nào đều cũng nhớ đến mốc lịch sử năm 1980 là năm nữ hoàng Beatrix lên ngôi trị vì đất nước. Vị nữ hoàng được hết thảy dân chúng yêu mến này đã ra lệnh lấy ngày 30/4 hằng năm là ngày Nữ hoàng. Có thể xem đây như là một lễ hội lớn nhất, náo nhiệt nhất của đất nước Hà lan. Nó thường được bắt đầu từ ngày đêm hôm trước, họ vui chơi suốt đêm và chính thức kết thúc vào buổi bình minh hôm sau. 

Vào thời điểm diễn ra Queen’s Day, khắp các ngõ ngách đường phố Hà Lan nơi đâu cũng tràn ngập một màu cam rực rỡ, sắc màu biểu trưng cho hoàng gia Hà Lan. Dân chúng đổ xô ra đường để cùng nhau nhảy múa, tiệc tùng trong tiếng nhạc vui vẻ. Các phương tiện giao thông vào ngày này cũng được chỉ thị ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách du lịch khi tham gia vào lễ hội.

 

3. Ngày lễ Thánh Martin

  
Ngày lễ Thánh Martin nghe ra có vẻ hao hao giống với lễ hội hóa trang Halloween. Lễ hội được diễn ra vào ngày 11/11 hằng năm. Ban đầu được tổ chức nhỏ ở thủ đô Amsterdam như một sự kiện vui chơi dành cho trẻ em, sau đó nó đã được người dân trên khắp cả nước hưởng ứng nhiệt tình và trở nên phổ biến như bây giờ.

Vẫn còn rất nhiều lễ hội của đất nước Hà Lan mang không khí màu sắc rất riêng như: lễ hội hóa trang Charles Dickens, lễ hội Domino với khung cảnh sặc sỡ được tạo nên bởi hàng vạn quân cờ Domino…
Cùng với những cảnh đẹp Hà Lan trứ danh và nét văn hóa đặc sắc như thế, chuyến hành trình đến Hà Lan cùng Intertour chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

 

Theo Lễ hội Thế giớiTin cùng danh mục

Chuyên mục

-->