So sánh sản phẩm

Những mẹo vặt chữa hóc xương cá mọi người nên biết

Ngày đăng : 12:31:10 11-03-2019

Khi bị hóc xương cá đừng nên nóng vội để móc xương ra mà hãy thử làm một trong số các mẹo dưới đây xem sao nhé! Cực đơn giản mà hiệu quả vô cùng.
 
Mẹo chữa hóc xương cá bằng nuốt cơm

Nuốt cơm là cách xử lý phổ biến khi hóc xương cá. Nuốt cơm chỉ có hiệu quả với xương cá nhỏ. Cách này dễ gây nghẹn, không nên áp dụng cho người già và trẻ em.

 

 
Mẹo chữa hóc xương cá bằng vỏ cam

Khi bị hóc xương cá, bạn có thể ngậm trong miệng một miếng vỏ cam hoặc miếng chanh đã lấy hạt. Xương cá sẽ bị mềm và tan vào nước bọt.

 

 


Ngậm vitamin C chữa hóc xương

Sử dụng một viên vitamin C cũng cho hiệu quả tương tự như vỏ cam. Trong vài phút, xương sẽ mềm và trôi xuống cổ, không còn tạo cảm giác đau nữa.

 

 
Nhét tỏi vào lỗ mũi

Khi bị hóc xương cá hãy xác định xem mình bị hóc bên nào. Nếu là hóc bên phải thì hãy dùng một nhánh tỏi bóc vỏ và nhét vào lỗ mũi bên trái sau đó hãy bịt lỗ mũi bên phải lại và thở bằng mồm.

Khoảng 1-2 phút sau bạn sẽ hắt hơi và nôn ra, khi đó xương cá sẽ theo đó mà ra ngoài. Bạn có thể làm điều ngược lại với lỗ mũi bên phải khi bị hóc xương bên trái.

 
Nhai lá rau má


Lấy một nắm rau má rửa sạch, sau đó nhai và nuốt. Những cây rau má có tác dụng cuốn rau má trôi xuống dạ dày.

 

 

Hóc xương cá tuy khá đơn giản nhưng cũng sẽ gây biến chứng, đau đớn nếu xử lý không kịp thời đúng cách, tuy nhiên những mẹo vặt trên chỉ áp dụng khi hóc xương nhỏ, còn với những xương cá lớn hơn, hãy nhanh chóng tìm đến bác sĩ để xử lý kịp thời.Tin cùng danh mục

Chuyên mục

-->