So sánh sản phẩm

Quảng trường ai đến Amsterdam cũng phải ghé thăm

Ngày đăng : 12:06:20 16-11-2018

Quảng trường Dam được coi là biểu tượng của Amsterdam (Hà Lan), nơi diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn ở châu Âu.
 


Đối với Amsterdam, quảng trường Dam chính là một "nhân chứng" lịch sử sống động. Nơi đây là địa điểm thường niên tổ chức các sự kiện văn hóa, lịch sử mang tầm quốc gia. Các hoạt động vui chơi giải trí khác như các buổi hòa nhạc, các sự kiện thể thao, hội chợ, biểu diễn kịch câm... cũng diễn ra tại đây. Đôi khi quảng trường Dam còn được lựa chọn để thực hiện các cuộc biểu tình của nhân dân.

Các điểm tham quan xung quanh quảng trường

 


Công trình đặc sắc và nổi bật nhất ở quảng trường Dam là Cung điện Hoàng gia (Koninklijk Paleis). Khi xây dựng xong, cung điện được công nhận là kỳ quan thế giới thứ 8. Tòa nhà được đưa vào sử dụng vào năm 1655 với tư cách là Tòa thị chính của thành phố Amsterdam. Đến năm 1808 tòa nhà được anh trai của Napoleon (Louis), người đã cai trị Hà Lan trong thời gian Pháp chiếm đóng, sử dụng làm cung điện Hoàng gia. Hiện nay, cung điện được dùng để thực hiện các hoạt động của Hoàng gia hay Quốc gia.

Gần đó là nhà thờ Nieuwe Kerk được xây dựng vào thế kỷ 15 theo kiến trúc Gothic. Với các cửa sổ lớn bằng kính màu, bục giảng kinh được chạm khắc tinh tế, đây được lựa chọn là nơi tổ chức các lễ hội, đám cưới của Hoàng gia, hoặc các triển lãm nghệ thuật.

Đài tưởng niệm quốc gia được xây dựng vào năm 1956. Nơi đây được lựa chọn để tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân đã mất trong Thế chiến thứ 2 vào ngày 4/5 hàng năm. Bên cạnh đó, đài tưởng niệm còn được diễn ra lễ kỷ niệm Ngày giải phóng.

Bên cạnh các địa điểm lịch sử trên, quảng trường Dam còn có các quán cà phê và một số cửa hàng lưu niệm khác để du khách có thể tham quan.

Phương tiện di chuyển đến quảng trường

 


Du khách có thể đi bộ đến quảng trường Dam từ nhà ga Trung tâm, dọc theo phố Damrak. Tại quảng trường có các tuyến đường dành cho xe bus, xe điện để du khách thuận tiện tham quan. Khách đi xe riêng có thể đỗ xe tại các bãi trung chuyển ở ngoại vi thành phố, vì bên trong thành phố bãi đỗ xe rất ít.
 

Theo TugoTin cùng danh mục

Chuyên mục

-->