Nội ThấtTin TứcXây Dựng

Kinh nghiệm thiết kê văn phòng làm việc thật chuyên nghiệp

Khi bắt đầu thiết kế một văn phòng đẹp và độc đáo phục vụ mục đích làm việc thì phải chú ý tới rất nhiều yếu tố, đầu tiên không chỉ chú ý tới không gian diện tích văn phòng, thứ 2 là cách chọn đồ dùng nội thất văn phòng để đảm bảo văn phòng trang trí sao cho đẹp mắt lại chuyên nghiệp.

Việc trang trí nội thất cho văn phòng làm việc không hề đơn giản, vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng làm việc sao cho đẹp và chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm thiết kê văn phòng làm việc thật chuyên nghiệp

1. Lựa chọn nội thất phù hợp

Bàn làm việc

Nếu trong một không gian văn phòng rộng thì nên chọn bàn làm việc lớn theo đúng kích thước và bố trí bàn theo các midule hiện đại và tiện lợi để tạo cảm hứng cho toàn bộ nhân viên và thể hiện được tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Đối với văn phòng có diện tích nhỏ thì nên lựa chọn bàn làm việc có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn tiện dụng mà không chiếm quá nhiều diện tích/

Ngoài ra để mang lại một chất lượng làm việc hiệu quả thì bàn làm việc nên đặt ở những nơi có ánh sáng hài hòa, đầy đủ. Nếu có thể thì tận dụng cả ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ văn phòng để tạo ra không gian làm việc hiệu quả, kích thích sự sáng tạo cho nhân viên

Ghế văn phòng

Hãy lựa chọn ghế văn phòng sao cho đồng bộ với bàn làm việc sao cho phù hợp với không gian văn phòng hiện đại. Lựa chọn các loại ghế tạo ra cảm giác thoải mái cho người ngồi trong quá trình làm việc.

Trong mỗi phòng ban thì nên chọn loại ghế có thiết kế khác nhau để tạo dấu ấn riêng cho từng phòng ban.

Tủ tài liệu:

Tủ tài liệu là nội thất không thể thiếu trong các văn phòng, đây là nơi chứa toàn bộ giấy tờ, tài liệu, hợp đồng…do đó tủ tài liệu rất cần thiết cho việc lưu trữ toàn bộ hồ sơ của doanh nghiệp.

Căn cứ vào diện tích văn phòng và nhu cầu của công việc để lựa chọn một tủ tài liệu phù hợp nhất.

Các bố trí tủ tài liệu phải đảm bảo khoa học, tiện lợi cho nhân viên khi sắp xếp hồ sơ làm việc. Tủ tài liệu nên đặt sát vách tường hoặc treo tường vừa tiết kiệm không gian vừa mang lại vẻ đẹp, sang trọng cho văn phòng làm việc

2. Phòng làm việc phải đảm bảo ánh sáng tốt

Một văn phòng làm việc không chỉ thể hiện ở các đồ nội thất đẹp, bố trí khoa học mà còn đảm bảo ánh sáng làm việc đầy đủ cho văn phòng.

Tận dụng được toàn bộ ánh sáng tự nhiên thì sẽ càng tốt, nên chọn ánh sáng trắng cho không gian văn phòng theo hướng mở để tạo ra không gian thông thoáng, thoải mái nhất.

3. Trang trí nội thất văn phòng theo hướng đơn giản

Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế không gian văn phòng theo hướng mở với những món đồ nội thất văn phòng đơn giản được áp dụng trong các mẫu thiết kế văn phòng hiện đại.

Để tạo ra được một không gian văn phòng làm việc thoải mái thì tất cả các đồ dùng đồ nội thất phải được sắp xếp khoa học, hợp lý, không quá cầu kỳ màu mè trong thiết kế để tạo ra sự cân bằng trong không gian và giúp cho tinh thần làm việc của toàn bộ nhân viên tại công ty được thư giẵn và kích thích não bộ

Nên tiết chế các chi tiết rườm ra trong phòng làm việc. Chỉ cần trang trí một chút cách điệu cho logo của công ty, một số hình ảnh bắt mắt…để làm cho văn phòng được nổi bật hơn. Tránh việc trang trí quá nhiều sẽ gây ra rối mắt và mất đi sự thông thoáng của văn phòng

4. Tạo không gian thông thoáng cho văn phòng

Một số mẫu thiết kế văn phòng nổi bật và được đánh giá cao nhất hiện nay là tạo ra một dòng chảy nối tiếp giữa thiên nhiên bên ngoài và không gian làm việc bên trong văn phòng. Thiết kế các cửa sổ hướng nắng sáng để đón ánh sáng tự nhiên giúp cho môi trường làm việc luôn có sinh khí, dễ chịu khi làm việc

Ngoài ra, cần phải tạo được một không gian làm việc riêng tư cho nhân viên, để giúp họ có thể làm việc một cách tốt hơn để vừa có thể thư giãn, giải trí trong quá trình làm việc căng thẳng.

5. Trang trí văn phòng làm việc với cây xanh

Bạn có thể thiết kế để tạo ra một không gian xanh ngay trong phòng làm việc của mình bằng những mảng tường xanh. Các mảng tường này sẽ đống vai trò như những sản phẩm trang trí giúp cho không gian văn phòng luôn cảm thấy tươi mới và đầy tươi xanh.

Còn nếu chưa có điều kiện thì bạn có thể sử dụng những chậu cây xanh trang trí ở góc tường làm việc, hoặc trên bàn làm việc, những không gian trống để tạo ra không gian xanh cho toàn bộ văn phòng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button