Nội ThấtTin Tức

Những lưu ý cần phải biết khi trang trí phòng khách đẹp

Những lưu ý cần phải biết khi trang trí phòng khách đẹp

Phòng khách không chỉ là nơi gia đình xum họp với nhau mỗi buổi tối mà còn là nơi để đón tiếp khách quý của gia đình. Chính vì vậy phòng khách là nơi được tập trung nhiều nhất để trang trí. Vì vậy phòng khách cần phải là nơi đẹp nhất, được đầu tư thiết kế kỹ càng, tuy nhiên không phải trang trí phòng khách đẹp là trang trí bừa bãi mà cần phải có một số lưu ý nhất định.

Một số lưu ý khi trang trí

Chú ý đến ánh sáng:

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng, không gian ngôi nhà phải luôn được sáng sủa thì mới có sinh khí, tạo ra cảm giác thông thoáng cho cả căn phòng.

Nên sử dụng các ánh sáng tự nhiên, hoặc bố trí thêm một số bóng đèn chiếu sáng phù hợp để có thể mang lại không gian đầy đủ ánh sáng.

Chú ý là khi sử dụng đèn nhân tạo không nên trang trí đèn quá thấp cho với trần nhà, vì như vậy sẽ làm không gian phía trên sẽ không đủ ánh sáng khiến cho căn phòng bị bí bách, chia nhỏ và mất đi tổng thể đồ trang trí của ngôi nhà

Bàn ghế phòng khách:

Bàn ghế Sofa phòng khách là đồ vật nội thất không thể thiếu trong không gian phòng khách của mình, vì thế khi chọn mua bàn ghế cho phòng khách cần chú ý tới thẩm mỹ, độ bền, an toàn trên mặt ghế mà còn phải chú ý tới độ thoải mái của ghế.

Nếu sử dụng các bộ bàn trà gỗ thì nên chọn các mẫu có kích thước rộng, để có thể để vừa một bộ ấm chén, một số đồ dùng như sách báo, điện thoại.

Sự hài hòa giữa các vật dụng trong phòng khách

Những đồ vật trang trí cho phòng khách là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ra sự sang trọng và đẹp mắt cho phòng khách, vì thế các đồ dùng nội thất cần có sự đồng bộ và nhất quán với nhau.

Đầu tiên là sự đồng nhất giữ trần nhà và tường. trần nhà trong các căn hộ thường sử dụng thạch cao, do vậy tường nhà sơn màu trắng hay sàn gỗ hoặc lát những gam màu sáng thì sẽ mang lại được sinh khí tràn đầy vào trong nhà, tạo ra sự thoáng mát hơn rất nhiều.

Tiếp theo là bàn ghế phòng khách, bàn ăn trong nhà cần được thiết kế và phối màu cho động bộ và hợp nhất, nếu như căn hộ hướng màu sáng, thì có thể sử dụng các đồ trang trí màu sáng, bàn ăn và ghế sofa sử dụng màu sáng để căn phòng trở nên hiện đại hơn. Ngoài ra có thể thêm các món đồ trang trí như tủ rượu, giá sách để trang trí thì sẽ mang lại một không gian đầy sức sống hơn.

Lưu ý khi treo tranh phòng khách

Theo phong thủy thì sử dụng những bức tranh treo chính là vật trấn yểm cho ngôi nhà, vì thế, trong phòng khách mọi người nên treo những bức tranh sáng sủa, mang ý nghĩa tốt như:

  • Tranh ý nghĩa thành công: tranh ngựa, tranh cá,…
  • Tranh thể hiện sự may mắn: tranh đồng hồ, tranh phú quý…
  • Tranh biểu hiện sự no đủ, tươi vui như: chủ đề làng quê, cánh đồng, cây cối….

Nên tránh treo những bức tranh mãnh thú, bạo lực hay bạo động…Những hình ảnh này thường mang lại sự xui xẻo cho gai chủ.

Các lưu ý khi chọn tranh, phụ kiện trang trí

Hiện nay tranh treo cho phòng khách rất đa dạng, tùy theo sở thích và nhu cầu của gia chủ mà bạn nên lựa chọn các loại tranh phù hợp.

Tuy nhiên nên chọn các loại tranh có màu sắc tươi sáng để giúp không gian văn phòng nhẹ nhàng, tươi sáng hơn.

Các vật liệu trưng bày thông thường được làm từ các chất liệu thiên nhiên như gỗ, mây, tre…mang đặc điểm của phong cách Á Đông.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button